Những khó khăn thường mắc phải khi đặt hàng Trung Quốc

Trung quốc là thị trường cung cấp nguồn hàng lớn nhất thế giới, từ quần áo, giày dép, túi ví…. cho đến đồ linh phụ kiện điện tử vv. nơi đây được coi như một thiên đường về hàng hóa có đầy đủ các chủng loại mặt hàng khác nhau, Nhưng theo đó cũng có vô vàn khó khăn khi bạn có ý định đặt hàng mua hàng tại Trung Quốc.

dat-hang-trung-quoc

Chia sẻ kinh nghiệm những khó khăn thường mắc phải khi đặt hàng Trung Quốc.

Rào cản về ngôn ngữ : 

Ngôn ngữ giao tiếp bằng tiếng Trung chính là rào cản lớn nhất cho những ai có ý định sang tận Trung Quốc đánh hàng trực tiếp. Muốn có lời, chọn lựa được địa chỉ bán uy tín, nguồn hàng chất lượng và giá rẻ đòi hỏi các doanh nghiệp, các thương lái phải sang tận nơi hoặc phải liên hệ đặt hàng với các nhà sản xuất phân xưởng tại Trung Quốc. Tuy nhiên vấn đề ngôn ngữ khiến họ không thể giao tiếp là rào cản kiến rất nhiều người gặp khó khăn khi đặt hàng tại Trung Quốc, việc không thể trao đổi trực tiếp khiến họ không nắm được cụ thể thông tin về sản phẩm.

Đặt hàng với số lượng ít : 

Đối với những cá nhân, shop kinh doanh nhỏ lẻ thì họ chỉ có nhu cầu mu hàng với số lượng ít. Nếu tìm đến các đơn vị chuyên nhận đặt mua hạng hộ, trung gian vận chuyển thì họ chỉ nhận đặt đơn hàng có số lượng lớn và nhiều sản phẩm một lúc, vì thế nếu ai muốn 1 2 sản phẩm từ Trung Quốc về sử dụng sẽ khó khăn khi tìm đơn vị trung gian.

Tìm đối tác vận chuyển : 

Khi bạn đã hoàn tất việc đàm phán với đối tác chốt đơn hàng , việc tiếp theo là làm sao vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam một cách nhanh và đảm bảo, bạn cần xác nhận và đánh giá độ uy tín của nhà vận chuyển đó.

Đó là một số khó khăn , trở ngại khi đặt hàng Trung Quốc mà một số người mới thường hay mắc phải, hãy đúc kết thêm kinh nghiệm cho mình và hoàn thiện bản thân để có đủ kinh nghiệp tự mình sang và giao dịch bên Trung Quốc.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s