Chia sẻ các bước mua hàng trên Taobao mới nhất New(phần 1)

Cũng như alibaba, 1688 web Taotao luôn có vị trí uy tín nhất đối với của hàng, doanh nghiệp và những người mua hàng, đặt hàng trên Taobao, đây là website thương mại điện tử Trung Quốc được đánh giá mức độ uy tín cao nhất. Tuy nhiên do khoảng cách về ngôn ngữ nên người dùng ở việt nam chưa có đủ kinh nghiệm và cách thức mua hàng trên những website này.

Bài viết sau đây sẽ giúp tìm hiểu và nắm được quy trình từng bước mua hàng trên website Taobao chuẩn nhất

Sơ lược về Taobao

Taotao là web thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, cũng như Vatgia của Việt Nam, Trên đó có những gian hàng để cho cửa hàng , doanh nghiệp cá nhân đăng bán sản phẩm.

Taotao.com là web thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, cũng như Vatgia của Việt Nam, Trên đó có những gian hàng đảm bảo để cho cửa hàng , doanh nghiệp cá nhân đăng bán sản phẩm.

Taobao là một công ty con trực thuộc tập đoàn alibaba, dịch vụ mua hàng trên website cho khách hàng thông qua mạng Internet và được mệnh danh là “thiên đường dành cho những người yêu mua sắm”. Có 2 hình thức chính mà các chủ shop trong nước thường áp dụng khi mua hàng đó là: thông qua đơn vị trung gian hoặc trực tiếp mua trên website. Phưng thức thứ nhất thì hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ mua hàng trên taobao, alibaba, các web Trung Quốc trở thành sự lựa chọn hàng đầu với những người vừa bước chân vào nghề.
Tuy nhiên không phải toàn bộ 100% các gian hàng trên Taobao đều đảm bảo chất lượng, vẫn có rất nhiều gian thương bán những sản phẩm không đúng thực tế để chuộc lơi. Có không ít khách hàng nhẹ dạ đã bị mắc lừa. Sau đây sẽ là những kinh nghiệm cực chuẩn giúp bạn khai thác và giao dịch mọi hàng hóa trên lãnh thổ Trung Quốc.

Để order hàng trên taobao, bạn cần nắm rõ các thông tin sau:

1.Tài khoản taobao: Bạn có thể tham khảo và đăng ký theo các hướng dẫn có sẵn.
2.Tài khoản thanh toán: paypal hoặc alipay (một ngân hàng online tại Trung Quốc).
3.Địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc
Bên cạnh đó bạn cũng cần hiểu được các giao diện trên trang web taobao hay bất kỳ các trang web nào khác. Nếu bạn không pahir là người thành thạo tiếng Trung thì bạn cần sử dụng công cụ Google translate để dịch và hiểu giao diện trang.

Xem thêm : Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung Quốc Việt Nam rẻ nhất

Bước 1: Lựa chọn sản phẩm bạn cần

Gõ từ khóa bằng tiếng Trung vào thanh tìm kiếm sản phẩm sau đó ấn Enter.
Sử dụng công cụ Google Dịch để dịch từ khóa cần tìm kiếm từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Bước 2: Phân loại từng sản phẩm, tránh bị nhầm lẫn

Sau khi tìm kiếm, bạn sẽ thấy một loạt sản phẩm liên quan đến từ khóa tìm kiếm, vì vậy bạn cần phân loại theo nhu cầu tìm kiếm dựa vào bộ lọc ngay phía dưới thanh tìm kiếm. Mỗi loại sản phẩm trên Taobao có những thuộc tính khác nhau nên chắc chắn bộ lọc cũng sẽ khác nhau. Trong hình ảnh dưới đây chúng tôi tìm kiếm từ khóa 女 裙子夏装 (váy nữ mùa hè). Để thuận tiện bạn nên dùng tính năng dịch để hiểu được toàn bộ nội dung.
Ngoài ra bạn nên nhập vào khoảng giá (tệ) mong muốn hoặc lựa chọn theo khu vực địa lý để thuận tiện hơn khi mua hàng (thông thường sẽ là Quảng Châu).

Bước 3: bí quyết săn hàng giá rẻ

Do taobao là sàn thương mại điện tử có nhiều chủ shop kinh doanh nên sẽ xuất hiện tình trạng cùng một sản phẩm nhưng có nhiều mức giá bán khác nhau. Tuy nhiên mức giá chênh lệch nên không quá lớn bởi giá tầm như nhau thì chất lượng tương đương còn giá chênh lệch nhau quá nhiều thì chất lượng sản phẩm cũng khác nhau. Dựa vào những tiêu chí đưa ra ở trên để lựa chọn shop phù hợp: vừa có uy tín mà giá thành lại rẻ.

Trên đây là những bí kíp mua hàng trên Taobao chuẩn nhất mà vanchuyenhangviettrung muốn chia tới các bạn , mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn sẽ lựa chọn để đặt hàng trên Taobao một cách tốt nhất.

Còn tiếp Phần 2 : Trọn bộ bí kíp cách thức đặt hàng trên taotao chuẩn nhất

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s