Mẹo nhỏ mách bạn cách đặt hàng tại các web mạng Trung Quốc.

Việc đặt hàng mua hàng trên các shop hay các trang mạng trung quốc như taobao, alibaba, 1688 còn gặp trở ngại đối với nhiều người 

Dưới đây là những mẹo nhỏ mách bạn việc chia sẻ rất bổ ích cho những ai đang muốn oder hàng hay đặt hàng tại các trang web mạng điện tử trung quốc 

Website taobao.com, alibaba.cn, 1688.com là những website thương mại điện tử lớn nhất tại Trung Quốc. Nguồn hàng hóa tại đây luôn phong phú, đa dạng về kiểu dáng cũng như giá cả. Tuy nhiên, với những khách hàng lần đầu tiên mua hàng tại các Website này thì không phải điều dễ dàng. Việt tìm và phân biệt hàng shop và hàng xưởng Quảng Châu cũng gặp rất nhiều khó khan. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm và giúp các bạn chọn lựa được đúng mặt hàng phù hợp với nhu cầu sử dụng và kinh doanh.

Nắm được nội dung của website

mua-hang-tren-cac-trang-mang-trung-quoc

Nếu bạn không biết tiếng Trung thì bạn nên sử dụng công cụ google translate, việc sử dụng một công cụ dịch trang như Google Translate là khá quan trọng giúp bạn hiểu được những thông tin trong đó. Đôi khi sẽ có nhiều chỗ Google dịch không sát nghĩa, nhưng bạn đừng lo lắng, bởi thực chất chúng ta vẫn có thể hiểu được một cách nôm na nhất thông tin đó đang nói về vấn đề gì. Sử dụng trình duyệt Google Chrome là cách dễ nhất để tra cứu thông tin của sản phẩm trên các shop của Taobao.

Dựa trên mức độ uy tín của shop

Sau mỗi lần mua hàng trên Taobao, alibaba và các website Trung Quốc hệ thống website sẽ cho phép thành viên đó được để lại một bình luận đánh giá về chất lượng của sản phẩm mà họ nhận được. Theo đó, đánh giá này được chia ra với 3 mức độ là: Tốt, Trung bình và Kém, dựa trên số điểm đánh ra mà thành viên chấm. Nếu là tốt sẽ được +1 điểm, Trung bình không cộng không trừ, Kém trừ 1 điểm. Tích lũy dần theo năm, số điểm này sẽ được quy đổi thành các cấp độ như sau:

Cấp độ trái tim: Mức độ uy tín thấp

Cấp độ kim cương: Mức độ uy tín trung bình

Cấp độ Vương miện bạc: Mức độ uy tín tốt

Cấp độ Vương miện vàng: Mức độ uy tín tốt nhất

Khi bạn đã đặt hàng và mua hàng tại Trung Quốc nhưng chưa tìm được đối tác vận chuyển hàng về việt nam bạn tham khảo tại đây nhé

Vì vậy, khi mua hàng nên chọn các shop có cấp độ càng cao thì khả năng mua được sản phẩm tốt của bạn càng lớn. Tuy nhiên, có một điểm lưu ý như sau:

Không phải tất cả các shop xếp hạng trái tim đều là cửa hàng có uy tín thấp, bởi có thể họ mới hoạt động nên chưa nhận được nhiều đánh giá từ phía khách hàng của mình. Do đó, hãy kiểm tra thêm ngày thành lập của họ để có cái nhìn chuẩn xác hơn.

Dựa trên đánh giá trải nghiệm khách hàng

Trài nghiệm của khách khi mua hàng online sẽ dựa trên các tiêu chí đánh giá: Dịch vụ (người bán có nhiệt tình, có trách nhiệm với khách hàng hay không), Logistics (Sau khi đặt hàng bao lâu nhận được sản phẩm). Những tiêu chí này cũng dựa trên số điểm mà shop đang có, điểm càng cao, thì trải nghiệm chung của khách hàng tại shop càng tốt.

Dựa trên những nhận xét khách quan từ phía khách hàng đã mua

Như đã nói ở trên, khi một shop chỉ có xếp hạng trái tim hay đạt đếb mức độ vương miện vàng thì cũng đừng vội kết luận điều gì. Hãy kiểm tra những ý kiến nhận xét của người mua, vì đó là thông tin khách quan nhất để bạn nhìn nhận về chất lượng sản phẩm mà shop đó đang cung cấp.

web: http://www.davitrans.com/

kênh chia sẻ mạng xã hội : https://www.facebook.com/chuyen.hang.tu.trung.quoc.vietnam/

Advertisements

One thought on “Mẹo nhỏ mách bạn cách đặt hàng tại các web mạng Trung Quốc.

  1. Pingback: Hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba – order alibaba Trung Quốc | Vận chuyển hàng hóa chuyên tuyến từ Trung Quốc về Việt Nam

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s